THỜI GIỜ LÀ VÀNG BẠC


LIÊN KẾT WEBSITE


Tin tổng hợp:

Ảnh ngẫu nhiên

Nhng_VetDinh.flv DaiBangVaGa.flv BongHoaLamDepChoDoi.flv Yesterday_Once_More.flv HuongXua.swf Game_Viet_Nam.flv Da_Huc_Cuoi_Thai_Hien__Hoang_Thanh_Tam.flv LaDoMuonChieu.swf BongHongCaiAo.swf Iceland_Volcano_Pours_From_the_Snow.flv Autumn_Leaves_Guitar.swf QueNha_Lee_Kirby.flv 0.Tro_Ve_Hue_.flv 0.Ngay_xua_Hoang_Thi.flv 48568_poster2000.jpg 42423_poster2000.jpg 34924_poster2000.jpg 47873_poster2000.jpg 42466_poster2000.jpg 17496_poster2000.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Xuân Kỳ)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ ĐẠO ĐỨC , TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

  TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI THỊ XUÂN TP. BUÔN MA THUỘT RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC CÁC THẦY CÔ GIÁO GHÉ THĂM VÀ XÂY DỰNG WEBSITE NGÀY CÀNG HOÀN THIÊN HƠN

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân Tp.BMT

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Hoạt động của Nhà trường >

  THÀNH TÍCH TẬP THỂ CÔNG ĐOÀN

  dsc07968_500

   THÀNH TÍCH TẬP THỂ CÔNG ĐOÀN
  NĂM HỌC 2008 -2009

   Năm học 2008 - 2009, Công đoàn cơ sở Bùi Thị Xuân tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền nhà trường, công đoàn cấp trên tạo mọi điều kiện để công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong các phong trào hoạt động. Công đoàn cũng đã và đang vận động đoàn viên lao động tiếp tục hưởng ứng tốt các cuộc vận động lớn như: “Cuộc vận động hai không với bốn nội dung: Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, không vi phạm đạo đức nhà giáo và không có học sinh ngồi nhầm lớp”. “Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương tự học tự rèn và sáng tạo”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” một cách thiết thực, hiệu quả cao. Tập thể ĐV - LĐ đã nỗ lực thi đua dạy thực chất - học sinh học thực chất, cùng nhau trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, giúp đỡ nhau trong công tác, trong cuộc sống. Sau một năm hoạt động nhìn lại, công đoàn cơ sở Bùi Thị Xuân đã vận động ĐV - LĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm năm học.
  - Bên cạnh những thuận lợi trên thì công đoàn cơ sở cũng còn gặp không ít khó khăn trở ngại như: Nguồn kinh phí còn hạn hẹp, cán bộ công đoàn lại không chuyên trách do đó dẫn đến việc tổ chức các phong trào hoạt động, thi đua khen thưởng tại cơ sở chưa phong phú cả về nội dung cũng như hình thức. Vì vậy mà  việc động viên khích lệ ĐV - LĐ trong công tác chưa đạt kết quả như mong muốn.
  Sau đây là một số thành tích mà tập thể Công đoàn Bùi Thị Xuân đã đạt được trong năm học vừa qua:  
  - Tổng số đoàn viên Công đoàn là 30 đồng chí - nữ 26- dân tộc 1 - nữ dân tộc 1.
  - Số tổ Công đoàn : 06 tổ.
     1.  Công tác tuyên truyền giáo dục:
      - Học tập nghị quyết TW VI BCH TW khóa X về Công tác xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kì CNH – HĐH đất nước, với 18 đ/c tham gia học tập.
  -    Tổ chức cho CB, GV, CNV tiếp tục học tập Chỉ thị 39-CT/BGD $ ĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học và Chỉ thị 33/2006/CT/UBND Tỉnh về chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
  -    Tổ chức tốt Hội nghị CB, CNVC đầu năm, qua đó tuyên truyền cho ĐVLĐ thấy r vai trị trch nhiệm của mình đđể có ý thức tự giác trong công  tác chuyên môn, nâng cao hiệu quả giảng dạy. Thảo luận thống nhất các chỉ tiêu kế hoạch, quy chế chuyên môn nhà trường.
          2.  Phong trào thi đua và thực hiện các cuộc vận động:
         a. Triển khai nội dung “ Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm” và thực hiện cuộc vận động hai không với 4 nội dung: “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục - Không vi phạm đạo đức nhà giáo, không có học sinh ngồi nhầm lớp”. Đã quán triệt sâu rộng đến toàn thể đoàn viên lao động và có 100% giáo viên dạy nghiêm túc, coi thi nghiêm túc, cả 4 lần thi trong năm đều được nhà trường chỉ đạo đổi chéo coi thi và chấm thi. 100% giáo viên đảo bảo không vi phạm đạo đức nhà giáo, tôn trọng và bảo vệ nhân phẩm, danh dự của học sinh, không để tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp.
        - Thực hiện dạy đủ các môn - chú ý phát hiện bồi dưỡng học sinh năng khiếu từng môn, đồng thời có kế hoạch phụ đạo cho học sinh yếu kịp thời và đảm bảo có chất lượng.
       Kết quả cuối năm học sinh được lên lớp đạt tỉ lệ : 98%
      Phải ôn tập thi lại trong hè : 2%
       b.  Công tác kế hoạch hóa gia đình:
       Được quán triệt và thực hiện nghiêm túc việc kế hoạch hóa gia đình, không có trường hợp ĐV - LĐ nào sinh con thứ ba.
       c.  Công tác thi đua và các cuộc vận động:
      - Đăng ký sáng kiến kinh nghiệm và đề tài khoa học :19 đề tài. Trong đó đạt loại C cấp phòng là : 14 đề tài
      - Đăng ký danh hiệu thi đua : LĐTT :  16 đồng chí, Chiến sĩ thi đua là : 10 đồng chí.
      - Đăng ký danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà và do cơ sở công nhận là 12 đồng chí, chiếm tỉ lệ: 44 %
        d. Động viên 100% đoàn viên lao động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Số CB, GV đạt chuẩn : Tổng số : 25/26 đồng chí - nữ 23 đồng chí.
       e.    Công tác xã hội hóa giáo dục theo QĐ 05/CP. Kết quả cụ thể :
       Công tác xã hội hóa giáo dục được sự quan tâm của các tổ chức xã hội tại địa phương như hội nông dân tập thể, hội cựu chiến binh, phụ nữ ... đặc biệt là hội cha mẹ học sinh thường xuyên phối kết hợp tốt với CB, GV - CNV để cùng nhau xây dựng cơ sở vật chất, cùng nhau giáo dục thế hệ trẻ có chất lượng cao và đảm bảo thực chất.
      g .   Kết quả thực hiện công tác chuyên môn: Qua 5 năm thực hiện công tác thay sách giáo khoa, Công đoàn cơ sở đã động viên toàn thể đoàn viên đứng lớp tích cực tham gia các lớp tập huấn thay sách từ lớp 1 đến lớp 5, cho đến nay 100%  đoàn viên đứng lớp đều nắm bắt tương đối tốt nội dung chương trình của sách giáo khoa - sách giáo viên mới, bước đầu biết vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, giảng dạy có hiệu quả, phát huy được tính chủ động sáng tạo của  học sinh. Có tìm tòi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm qua các bài dạy để có phương pháp chung cho toàn khối. Tuy nhiên thiết bị dạy học chưa đồng bộ, cơ sở vật chất chưa đáp ứng đầy đủ cho công tác dạy và học, cần có giáo viên chuyên trách và phòng chức năng cho các môn Nhạc, Họa, Thể dục. Do đó việc vận dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới còn gặp nhiều khó khăn.
      Cùng chính quyền nhà trường thực hiện chương trình phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi năm  2003.
      - Năm học 2007 - 2008 huy động trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 là : 96 em, đạt 100%.
      - Duy trì sĩ số 100%
      3. Triển khai thực hiện chế độ lương mới và phụ cấp trong ngành theo các quyết định, theo các nghị định của Chính phủ đã ban hành.
      - Thực hiện chế độ lương mới, phụ cấp của ngành đúng, đủ 100%
      - Số người được nâng lương năm học 2008 - 2009 là 9 đồng chí.
      - Ban kiểm tra công đoàn cơ sở đã hoạt động thường kì, giám sát việc thực hiện điều lệ công đoàn tại cơ sở hàng quí, cuối kì, cuối năm đã đánh giá CĐ CS hoạt động theo kế hoạch và có hiệu quả.
      - Ban thanh tra nhân dân đã hoạt động tốt, giám sát các hoạt động của nhà trường, của chcuyên môn, bám sát kế hoạch năm học. Nhìn chung hoạt động của nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch vạch ra.
      4. Thực hiện quy chế dân chủ:
      - Công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị mở hội nghị CB, CC  vào  đầu năm học, với 100 % CB,GB - CNV tham gia. Mọi chỉ tiêu, biện pháp dạy học, việc xây dựng các kế hoạch, xây dựng nội quy, quy chế trường học đều được bàn bạc công khai trong hội đồng sư phạm. Trong năm học không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

       5. Công tác từ thiện nhân đạo:
      - Công đoàn phối hợp với nhà trường vận động ĐVLĐ quyên góp ủng hộ “quỹ vì người nghèo”: 1.387.000 đồng.
      - Xây dựng “Mái ấm công đoàn”: 2.460.000 đồng.
      - Xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”: 1.300.000 đồng.
      - Ủng hộ đồng bào lũ lụt: 300.000 đồng

        * MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG MỚI NỔI BẬT, CÓ HIỆU QUẢ:
      - Công đoàn kết hợp cùng nhà trường vận động đoàn viên lao động thực hiện tốt chương trình SGK mới. Thực hiện dạy nghiêm túc, thi thực chất, chất lượng giáo dục thực chất đạt 98 % học sinh lên lớp.
      - Chăm lo đời sống người lao động, tổ chức các đợt thi đua nhân ngày lễ lớn như 20/11, 08/03, 30/04, 19/05. Tổ chức các cuộc liên hoan du lịch ( tham quan Nha Trang vào dịp 08/03) nâng cao đời sống vật chất cho đoàn viên.
      - Làm tốt công tác tuyền truyền giáo dục các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Giữ khối đoàn kết nội bộ, quán triệt nghiêm túc pháp lệnh dân số gia đình, chỉ đạo ban nữ công hoạt động có hiệu quả.
      - Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, lấy hoạt động của tổ công đoàn làm trung tâm.
  Trên đây là một số thành tích mà Công đoàn Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân đã đạt được trong năm học vừa qua. Mong được các cấp xem xét và tặng giấy khen cho tập thể Công đoàn với danh hiệu : Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Đề nghị Liên đoàn LĐ Tp Buôn Ma Thuột khen tặng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Xuân Kỳ @ 21:57 29/04/2010
  Số lượt xem: 488
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐỌC BÁO ONLINE